CÁCH TRỒNG CÂY HOA HỒNG TRONG CHẬU

25-08-2019 09:08:54

Hiện nay, việc sở hữu 1 chậu cây hoa hồng không quá khó khăn. Nhưng việc trồng cây hoa hồng trong chậu như thế nào? Để cây phát triển tốt và cho ra bông là điều chúng ta cần quan tâm. Tìm hiểu thêm về cách trồng hoa hồng trong chậu trong bài viết dưới đây. 

Cách trồng cây hoa hồng trong chậu

** Chọn chậu 

Chọn chậu có kích thước  lớn. Chậu cao khoảng 30cm – rộng 40cm là phù hợp. Chậu phải có lỗ thoát nước

** Chọn đất trồng :  Chọn loại đất màu mỡ, thoát nước  tốt. Có thể mua đất riêng trồng hoa hồng (Loại đất trộn sẵn bán ở tiệm hoặc mua đất về tự trộn)
+ Cách trộn đất trồng hoa hồng : ( có thể trộn theo công thức dưới hoặc mix tùy ý nhưng vẫn đảm bảo được đất thoát nước tốt và màu mỡ, nhiều dinh dưỡng)
**Cách 1: 30% tro trấu hoặc xơ dừa (đã ngâm xả), 30% phân bò hoai, 1%NPK (chọn loại có độ đạm cao), 39% đất mùn hoặc đất phù sa (hoặc đất đỏ).
**Cách 2: 50% tro trấu xơ dừa (Đã ngâm xả), 10% đất mùn, 30% phân bò hoai, 10% perlit (đá trân châu)

  • Dưới đáy chậu lót thêm than, hoặc sỏi nhỏ  để thoát nước tốt, sau đó đổ đất thêm vào 2/3 chậu, rồi trồng cây vào, sau đó đổ thêm đất vào sao cho cách miệng chậu 1 khoảng  = 1/5.

Chú ý: Khi mới trồng cần làm cây chống xung quanh cho cây, để cây không bị lung lay làm đứt bộ rễ. Cây mới trồng cần được để nơi mát mẻ (chỉ có ánh nắng sáng chiều vào) để cây thích nghi rồi mới đem ra ngoài nắng hoàn toàn.

Chăm sóc cây hoa hồng sau trồng

1/ Tưới cây: Cần tưới cây hàng ngày “sáng sớm và chiều mát”, Nhưng chú ý không tưới vào buổi đêm tối, Cây dễ bị nấm bệnh do tồn đọng nước trên lá.

2/ Bón phân: Sau 10 -15 ngày cây ra lá non thì bắt đầu bón phân. Tránh làm ảnh hưởng đến rể cây hoa Hồng và phân không được gần gốc cây. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng.

Định kỳ  bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ.

  • Các loại phân bón cho hoa hồng: Phân Ranman, Phân bò, phân dê, phân gà …

Xem thêm về các loại hoa hồng tại đây : Cây hoa hồng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận