CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRANG MỸ

11-11-2019 00:11:12

Cây trang Mỹ là một loại cây bụi thường xanh thích hợp với các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt (từ vĩ độ 9 trở lên). Chúng còn được trồng làm cây hằng năm ở các khu vực ôn đới và hàn đới. Được biết đến với những chùm hoa lớn rực rỡ, cây trang Mỹ có rất nhiều màu: đỏ, cam, vàng và hồng nên còn được gọi với cái tên "ngọn lửa cao nguyên" hay "ngọn lửa của núi rừng"

cach-trong-va-cham-soc-cay-trang-My

Đặc điểm của cây trang Mỹ

Nếu bạn là cư dân của vùng nhiệt đới thì chắc hẳn bạn đã bắt gặp loại cây này ở đâu đó. Chúng là một trong những loại cây điển hình của xứ nóng với những chiếc lá cứng hình bầu dục xanh bóng bẩy. Hình dáng ấy có thể khiến ta liên tưởng đến một trong những họ hàng xa xưa của chúng - cây dành dành. Hoa trang có 4 cánh sẽ xuất hiện thành từng chùm trên thân cây trong từ 4-6 tuần trước khi lìa cành. Cây hoa trang nở hoa quanh năm nhưng các bông hoa đẹp nhất thường sẽ nở khi mùa hè tới

Cách trồng cây trang Mỹ

Hãy trồng các cây trang Mỹ của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để chúng phát triển tốt nhất. Đất thoát nước tốt và độ pH từ trung bình đến hơi chua là những điều kiện rất quan trọng để cây phát triển đúng kì vọng. Nếu trồng trong đất kiềm thì cây trang Mỹ của bạn sẽ bị nhiễm clo. Hãy luôn đảm bảo rằng đất đủ ẩm và cắt tỉa thường xuyên để cây có thời gian hồi phục. Cây trang Mỹ hoàn toàn phù hợp khi được dùng làm hàng rào có chiều cao từ 1.2-1.8m (4-6 feet)

Cây trang Mỹ có thể được nhân giống bằng cách chiết cành hoặc gieo hạt với sự trở giúp của các chất kích thích tạo rễ. Nếu gieo hạt các bạn hãy chuẩn bị một chậu cây có đường kình khoảng 5cm, làm ẩm bề mặt đất đã gieo hạt và dùng một tấm nhựa hoặc nilon phủ lên trên. Sau đó hãy đặt chậu hạt giống đã gieo ở nơi ấm áp với ánh sáng vừa phải. Giữ cho chậu ẩm và di chuyển nó ra ánh sáng ngay khi cây nảy mầm

cach-trong-va-cham-soc-cay-trang-my

Chăm sóc cây trang Mỹ

Cây trang Mỹ không tốn nhiều công chăm sóc, đặc điểm này khiến chúng trở nên lý tưởng khi trồng tại các công trình có chi phí bảo dưỡng thấp. Việc cắt tỉa và bón phân hằng năm vào mùa xuân sẽ giúp tăng cường sức khỏe của cây.

Một số bệnh phổ biến như nấm có thể khắc phục bằng cách hạn chế tưới nước từ ngọn cây xuống, chỉ tưới nước vào rễ để tránh tán lá bị ướt.

Nhện và rệp cũng sẽ xuất hiện nhưng ngoại trừ việc gây ra chút phiền toái thì chúng không phải mối đe dọa nghiêm trọng. Bạn có thể sử dụng bình xịt diệt côn trùng chống lại các loài gây hại này.

Sử dụng một lớp phủ 5-8cm xung quanh vùng rễ để ngăn ngừa cỏ dại cạnh tranh, tăng cường giữ nước và thêm chất hữu cơ vào đất

Hãy thay chậu trong khoảng 2-3 năm để cây phát triển tốt nhất

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận