• CÂY CÀ CHUA GIỐNG

CÂY CÀ CHUA GIỐNG

SKU:
Liên hệ

Thông tin về Cây Cà Chua Giống

Tên thường gọi: Cà chua giống, cây cà chua

Tên khoa học: Solanum lycopersicum

Họ thực vật: Solanaceae (Họ cà)

Cây cà chua giống thường được trồng để lấy quả làm thực phẩm chế các món ngon trong gian đình hoặc dùng làm thức uống rất tốt cho cơ thể. Cà chua có thể được trồng trong sân vườn  trồng chậu trong nhà đặt nơi ban công, sân thượng…

Đặc điểm của cây cà chua giống

 

Cà chua là loài cây thân thảo, có khi sống dai, cao khoảng 1m hoặc hơn. Thân  mọng nước, có lông mềm và dính. Lá cà chua có cuống, mọc so le, xếp lông chim không đều hay kép lông chim 2 lần, lá dài từ 10-40cm; lá chét thay đổi, hình trứng hay hình trứng mũi mác, mép lá có răng.

Hoa cà chua thành chùm xim ở nách lá; đài 5-8 thuỳ dài khoảng 12mm; tràng hoa màu vàng cam, dài 10-15mm. Quả mọng có màu xanh non khi chín chuyển màu dần sang vàng, vàng cam, lúc chín mọng quả có màu đỏ rất đẹp mắt. Kích thước và hình dạng quả cà chua có có sự thay đổi theo thời gian, lúc nhỏ quả có hình tròn, hình trứng hoặc bầu dục, khi chín quả có nhiều khía ăn sâu ở cuống.

Quả cà chua có cải thiện thị lực; phòng chống ung thư; làm sáng da; làm giảm lượng đường trong máu; thúc đẩy giấc ngủ ngon, giữ xương chắc khỏe; chữa các bệnh mãn tính; tốt cho mái tóc; giảm cân…

Chăm sóc cây cà chua giống

 

Làm giàn: Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình của từng nhà để có cách làm giàn thích hợp. Giàn có thể là cắm cọc theo kiểu chữ A, làm giàn hàng rào hay buộc dây lên cao.

Thường xuyên dùng dây mềm buộc cây lên giàn để tránh đổ, bảo vệ  các cụm hoa quả không bị chạm đất gây bụi bẩn, dễ nhiễm sâu bệnh. Với cách làm giàn bằng dây thì thường xuyên cuốn thân cây vào dây.

Tỉa nhánh:Nên để khoảng 2 thân nhánh chính còn cách nhánh khách nên tỉa bỏ - đừng tiếc. Thường xuyên tỉa bỏ các lá già, lá sâu bệnh giúp cây thông thoáng, giảm sâu bệnh.

Chế độ nước tưới

Nên tưới nước hàng ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát, tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể để có lượng tưới và số lần tưới thích hợp.

 

Cà chua bi ưa nước và nắng vì vậy thời gian đầu cần phải tưới nước hàng ngày. Thường xuyên tưới đủ ẩm cho cà sinh trưởng, phát triển tốt, đặc biệt là thời kỳ ra hoa, nuôi quả. Không để mặt chậu bị khô, thiếu nước cà sẽ kém ra hoa, năng suất kém, trái nhỏ, ngoài ra thiếu nước còn dẫn đến hiện tượng nứt trái, rụng hoa.

Thông tin liên hệ:

CẢNH QUAN OZONE

 

cây cà chua cây cà chua giống trồng cây cà chưa mua cây cà chua bán cây cà chua

Đánh giá sản phẩm

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!