• CÂY ỚT

CÂY ỚT

SKU:
45,000đ

Có một vài cây ớt tự trồng trong khu vườn của mình vừa tiện sử dụng, lại vừa đảm bảo vệ sinh chất lượng. Ngoài ra, cây ớt có thể trồng chậu để trang trí rất đẹp.

- +

Ớt là loại gia vị quen thuộc mà hầu như tất cả các gia đình trên toàn thế giới, mà đặc biệt là những gia đình châu Á đều sử dụng cho mâm cơm của mình. Có một vài cây ớt tự trồng trong khu vườn của mình vừa tiện sử dụng, lại vừa đảm bảo vệ sinh chất lượng. Ngoài ra, cây ớt có thể trồng chậu để trang trí rất đẹp.

cay-ot

Đặc điểm của cây ớt

Cây trồng được ở tất cả các vùng miền trong cả nước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống ớt : Ớt chỉ thiên, ớt sừng, ớt xiêm,… Ớt ngọt (hay gọi là ớt đà lạt). Ngoài ra còn có giống ớt cảnh, nhiều màu sắc và hình dáng đẹp.

  • Cây ớt là dạng cây bụi có nhiều cành nhánh. Chiều cao cây trung bình từ 0.5 -1m. Nhiều giống có thể cao đến 2m. Cây có thể sống và cho ra trái trong vài năm nếu được chăm sóc tốt.
  • Cây thích trồng ở đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt. Nên tưới cây hằng ngày, cung cấp nước đầy đủ nhất là giai đoạn cây ra hoa kết trái. Nếu không cung cấp đủ nước giai đoạn này cây sẽ bị rụng hoa, trái non, không đạt năng suất. Vào mùa mưa nên chú ý thoát nước tốt cho cây, để cây không bị úng.
  • Cây thích hợp nhất với phân hữu cơ: trùn quế, phân gà, phân bò…
  • Cây ớt rất dễ nhân giống bằng hạt.

Công dụng của cây ớt

  • Trái ớt được sử dụng làm gia vị thêm vào các món ăn để tăng hương vị. Trong trái ớt chứa nhiều vitamin C, B1, B2, acid citric,….. giúp bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Cây ớt được trồng trong chậu để trang trí cho sân vườn thêm đẹp.
cây cảnh cây gia vị

Đánh giá sản phẩm

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!