Cây phong thủy dành cho người tuổi Hợi

16-10-2019 23:10:17

Tuổi hợi vốn được biết đến với sự cần cù, tỉ mỉ và chu đáo. Họ là những người cẩn trọng, tinh tế, đáng tin cậy và luôn được lòng mọi người. Người tuổi hợi điềm đạm, không thích cuộc sống bon chen. Ở họ hội tụ đầy đủ những tư chất của một nhà lãnh đạo, con mắt tinh tế và cẩn trọng, người tuổi Hợi dễ dàng có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống

Vậy cây gì thích hợp với người tuổi Hợi? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

 1. Tân hợi - 1971: Mệnh Kim
  Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.
  - Những cây thuộc hành Kim: bạch mã hoàng tử, lan chi, lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, ngân hậu, lan ý,...
 2. Kỉ hợi - 1959: Mệnh Mộc
  Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
  - Những cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, trúc nhật, cây kim ngân,...
 3. Quý hợi - 1983: Mệnh Thủy
  Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Qúy Hợi mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
  - Những cây thuộc hành Thủy: phát tài núi, phát tài núi ngọn, cây kim tiền, cau phú quý, trúc mây, trúc hawaii, lan bình rượu, trúc bách hợp, trầu bà lá xẻ,...
 4. Ất hợi - 1995: Mệnh Hỏa
  Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.
  - Những cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, chuối hoàng yến, cây phú quý, đế vương đỏ, cây huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây bướm đêm, cây bao thanh thiên,...
 5. Đinh hợi - 1947, 2007: Mệnh Thổ
  Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
  - Những cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, thiết mộc lan, trầu bà đế vương vàng, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng)


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận