CÂY SẢ

SKU:
35,000đ
Cây sả là loài cây gia vị, cây thuốc được gia đình Việt sử dụng thường xuyên. Cây rất dễ trồng và chăm sóc, cây được trồng trên tất cả các vùng miền trong cả nước.
- +

Cây sả là loài cây gia vị, cây thuốc được gia đình Việt sử dụng thường xuyên. Cây rất dễ trồng và chăm sóc, cây được trồng trên tất cả các vùng miền trong cả nước.

Đặc điểm của cây sả

  • Cây sả mọc thành bụi, có chiều cao trung bình từ 0.5-0.8m. Cây có thân dưới phình to ra, phía trên là lá mọc tỏa ra.
  • Cây sả có tốc độ phát triển trung bình – nhanh, tùy vào chế độ chăm sóc. Cây thường mọc nhánh xung quanh tạo thành cụm lớn. Khi không thu hoạch cây sả trưởng thành sẽ dần lụi, khô héo để những cây con mọc xung quanh phát triển.
  • Cây ưa đất tơi xốp, màu mỡ thoát nước tốt. Cây ưa nắng và có thể chịu nắng bán phần.

Công dụng của cây sả

Trong cây sả chứa nhiều tinh dầu tốt cho sức khỏe được tích lũy trong thân và lá. Nên cây sả được sử dụng làm thành phần trong nhiều loại thuốc.

  • Lá sả dùng với lá ổi, lá bưởi, chanh dùng để nấu nước xông hơi giải cảm, giúp máu lưu thông tốt hơn.
  • Tinh dầu sả đốt lên giúp đầu óc thư giản, bớt căng thẳng mệt mỏi, làm việc tốt và hiệu quả hơn. Giúp giảm vi khuẩn trong không khí, và đồng thời xua đuổi muỗi.
  • Cây sả cùng với lá tía tô nấu nước xông mặt để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, tăng tuần hoàn máu trên da mặt làm da đẹp hơn.

Cây sả sử dụng để thêm vào nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, át đi mùi tanh của thịt. Một số món ăn như món kho, món hấp, nước dùng…. không thể thiếu sả. Sả còn dùng để chế biến đồ uống như trà đào cam sả,…

Nhiều nơi trồng cây sả xung quanh hàng rào, nhà ở để sử dụng làm gia vị, đồng thời để làm cảnh. Ở nhà phố hoặc chung cư không có đất để trồng trực tiếp nên thường trồng vào chậu lớn để ban công hoặc hành lang nhiều nắng.

cây gia vị

Đánh giá sản phẩm

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!