• CỎ LÁ GỪNG THÁI
  • CỎ LÁ GỪNG THÁI
  • CỎ LÁ GỪNG THÁI

CỎ LÁ GỪNG THÁI

SKU:
50,000đ
Cỏ lá gừng thái/ cỏ lá gừng thái lan (m2) - là loại cỏ được sử dụng nhiều trong các công trình cảnh để phủ nền. Cỏ lá gừng dễ chăm óc, có tốc độ phát triển nhanh, trồng được trong bóng râm mát.
- +

CÔNG DỤNG

- Cỏ lá gừng thái sống và phát triển tốt trong môi trường bị che bóng; Nên chúng là giải pháp cho những khoảng sân vườn ít nắng, có bóng râm nhiều, khu vực che mát bởi bốn bức tường….

- Cỏ lá gừng thái tạo nên vẻ đẹp tổng thể hài hòa, không gian xanh mát cho khu vườn của bạn. Góp phần thanh lọc không khí, ngăn ngừa buị bẩn.

- Trồng cỏ nền giúp giữ được độ ẩm trong đất; giảm công tưới cho các cây lớn vào ngày hè. Cân bằng nhiệt độ của mặt đất. Chống xói mòn.

- Cỏ lá gừng thái là loại dễ trồng, dễ chăm sóc, có tốc độ phát triển nhanh nên tiết kiệm được công chăm sóc và nhân công.

- Vì cỏ lá gừng thái dễ chăm sóc, nên thường được lựa chọn sử dụng trồng thảm trong công viên, nhà máy, sân vườn biệt thự, trường học …. Trong các công trình công cộng trong đường phố, dải phân cách …. Những nơi bị che bóng nhiều.

CÁCH TRỒNG

- Tạo lớp bề mặt tơi xốp, thêm hỗn hợp tro +xơ dừa +phân sau đó cào bằng phần đất nền và hỗn hợp. Làm kĩ bề mặt đất nền để tránh lún

- Xé cỏ giống thành miếng vừa, cấy với mật độ từ 3-4cm rải đều trên mặt đất để cây phát triển đều. Thông thường 1m cỏ giống trải thảm sẽ được 1.2 m2; trồng mật độ dày được 2m2 ; mật độ vừa được 3 m2 ; mật độ thưa được 4 m2.

- Sau khi trồng cần tưới đẫm nước và dầm nhẹ cỏ, để cỏ bám trên mặt đất chặt hơn; phủ 1 lớp mỏng tro trấu và xơ dừa lên mặt cỏ với khối lượng 1 bao/5m2 để giữ ẩm.

CÁCH CHĂM SÓC

- Thời gian đầu mới trồng cần đảm bảo ẩm đất để cỏ bén rễ. Nên tưới nước 1 ngày 2 lần (áp dụng cho những ngày nắng).

- Sau 7 -10 ngày trồng, bắt đầu bón phân ure với lượng 2 kg/100m2. Sau 20 ngày – 1 tháng làm cỏ dại 1 lần kết hợp với cắt cỏ.

- Định kì mỗi tháng cắt cỏ và kết hợp bón phân Ure hoặc NPK cho thảm cỏ.

- Khoảng 1 -2 tháng cỏ sẽ phủ kín bề mặt đất. (*tùy vào mật độ trồng dày hay thưa)

Đánh giá sản phẩm

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!