• CỎ LẠC
  • CỎ LẠC
  • CỎ LẠC
  • CỎ LẠC

CỎ LẠC

SKU:
4,000đ
Cỏ lạc/ cỏ đậu / Cỏ hoàng lạc – là loại cỏ được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các công trình cảnh để phủ nền. Đặc biệt cỏ lạc còn được trồng phủ nền trong các trang trại trồng tiêu, cà phê….
- +

Cỏ lạc hay còn gọi là cỏ đậu, cỏ hoàng phụng, cỏ đậu phộng. Đây là loại cỏ phổ biến được trồng trong cảnh quan bởi phát triển nhanh và có hoa đẹp. Trong nông nghiệp cỏ đậu phộng còn được sử dụng để cải tạo đất. 

CÔNG DỤNG

- Cây cỏ lạc phát triển tốt trong môi trường nhiều nắng và chịu được bóng râm. Cỏ lạc có hoa vàng quanh năm rất đẹp

- Trồng cỏ nền giúp giữ được độ ẩm trong đất; giảm công tưới cho các cây lớn vào ngày hè. Cân bằng nhiệt độ của mặt đất. Chống xói mòn đất.

- Cỏ lac (cỏ hoàng lạc) là loại dễ trồng, dễ chăm sóc, có tốc độ phát triển nhanh nên tiết kiệm được công chăm sóc và nhân công.

- Khi trồng xen cỏ lạc với các loại cây ăn trái, cây công nghiệp như tiêu, cà phê… giúp tiết kiệm chi phí tưới nước, chi phí làm cỏ, bón phân cho người nông dân. Rễ cỏ lạc cố định đạm giúp cây trồng tốt hơn.

- Ngoài ra cỏ lạc có thể làm phân xanh và thức ăn cho gia súc.

- Vì cỏ lạc dễ chăm sóc và có tỉnh thẩm mỹ cao, nên thường được lựa chọn sử dụng trồng thảm trong công viên, nhà máy, sân vườn biệt thự, trường học …. Trong các công trình công cộng trong đường phố, dải phân cách …

CÁCH TRỒNG

A. Đối với trồng cỏ đậu xen canh với các loại cây ăn trái, công nghiệp:

- Làm sạch cỏ dại, dùng cuốc xẻ rãnh sâu 20-25cm, hàng cách hàng 25-30cm.Trồng cách gốc cây ăn quả khoảng 50-100cm.

- Trồng theo lối áp tường, mỗi cụm gồm 2-3 hom cành cách nhau 10-15cm. Lấp đất kỹ, dện chặt cho nhanh bén rễ. Nếu có điều kiện thì tưới nhẹ vừa đủ ẩm.

B. Trồng trong các công trình – sân vườn.

- Chuẩn bị mặt bằng sạch cỏ dại. Dùng cuống xẻ rãnh sâu 5-10cm, cách nhau 15-20cm. Nên đặt thân cây nằm xuống đấy để tránh bị bật gốc.

- Lấy cây ra khỏi bịch giống. Mỗi cụm trồng 2-3 tép cỏ đậu. Lấp đất chặt để khi tưới cây không bị bật gốc. Sau khi trồng nên tưới ngay.

CÁCH CHĂM SÓC

- Sau khi trồng 7-10 ngày cây bắt đầu bén rế. Khi đó nên dặm những chỗ cây bị chết, thưa để cây phủ mặt đất đồng đều.

- Sau 1-1.5 tháng cỏ phát triển phủ hết được bề mặt.

- Sau 20-30 nên làm cỏ dại kết hợp bón phân NPK hoặc DAP bổ sung dinh dưỡng cho cây.

cây công trình cỏ

Đánh giá sản phẩm

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!