TOP 5 GIỐNG HỒNG LEO NGOẠI ĐẸP NHẤT

25-08-2019 09:08:54

Trong những năm gần đây hoa hồng leo ngoại đang là xu hướng mới cho sân vườn ở Việt Nam. Vậy giống hoa hồng leo ngoại đẹp nhất là những loại nào? Chúng có thể trồng và cho hoa tại nước ta hay không? Cùng Ozone tìm hiểu nhé!!

  1. Red Eden rose (Pháp)

Hoa hồng leo ngoại Red Eden được lai tạo bởi Alain Meiland tại Pháp vào năm 2002. Đây là giống hồng leo khỏe; cành nhánh của chúng có thể cao đến 2.5m và khá mềm mại có thể dễ dàng uốn tạo vòm cổng; hay leo lên ban công  tạo nên khung cảnh lãng mạng trong các bộ phim Châu Âu. Tán lá sum xuê, dày khỏe, làm nền để nổi bật lên những bông hoa màu đỏ.Hoa hồng leo ngoại Red Eden

Hoa của Red Eden mọc thành chùm đỏ tươi; kích thước hoa lớn đạt đến 10cm. Những cánh hoa cúp lại cuốn vào nhau giống như những chiếc chén nhỏ rất đẹp. Chúng sai hoa và cho hoa quanh năm. Với vẻ đẹp như vậy Red Eden xứng đáng là một trong những giống hoa hồng leo ngoại đẹp nhất

Một tin vui nữa là Red eden rose lại khá phù hợp với khí hậu nắng nóng, dễ chăm sóc và phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  1. Huntington rose (Anh)

Hoa hồng leo ngoại Huntington  còn có tên gọi khác là Alan Titchmarsh rose. Cây được lai tạo bởi David Austin vào năm 2005. Chúng nổi bật với khả năng ra hoa thường xuyên với những chùm hoa duyên dáng màu hồng cánh sen và hương thơm ngọt ngào. Cỡ bông lớn từ 8-10cm, mỗi bông có từ 90-100 cánh cuộn vào nhau.

Từ khi được công bố, Huntington là giống hồng được ưa chuộng và chưa bao giờ bị “thất sủng”. Ở Việt Nam, Huntington siêng hoa, phát triển tốt và dễ chăm sóc, khả năng kháng bệnh tốt.

Đặc tính của loài này là bụi lớn, nhưng khi du nhập về Việt Nam chúng có thể đào tạo leo. Chiều cao cho mỗi cành nhánh có thể lên đến 2m.

  1. Lady of shallot (Anh)

Hoa hồng leo Lady of Shalott được David Austin nhân giống vào năm 2009. Đây là giống hoa hồng được giải thưởng danh giá “RHS Award of Garden Merit”. Chúng có màu vàng cam nổi bật, form hoa lớn và mùi hương nhẹ nhàng . Ở nước ta, chúng còn có tên gọi khác là Cẩm My.

Lady of Shalott với khả năng kháng bệnh tốt, dễ chăm sóc, sinh trưởng mạnh mẽ trên đất nghèo dinh dưỡng. Với những đặc tính trên thì đây quả là một lựa chọn hoàn hảo cho người mới tập trồng hoa.

  1. Graham Thomas rose (Anh)

Hoa hồng leo Graham Thomas được nhân giống bởi David Austin vào năm 1983. Graham Thomas rose được bình chọn là “ Hoa hồng được yêu thích nhất” . Chúng có màu vàng chanh tươi mát, với hương thơm trà tươi mát và thoang thoảng hương hoa Violet.

Hoa hồng leo Graham Thomas khá siêng hoa. Khi được chăm sóc tốt hoa có xu hướng mọc chùm 3-5 bông. Cây tương đối dễ trồng và có khả năng kháng bệnh đốm lá

  1. Spirit of Freedom rose (Anh)

Hoa hồng ngoại Spirit of Freedom cũng giống như Huntington, đó là giống hoa hồng bụi lớn được đào tạo leo. Hoa hồng leo ngoại Spirit of Freedom (SOF) được nhận định là một trong những giống hồng nhất định phải trồng trong vườn.  

Hoa hồng ngoại Spirit of Freedom với kiểu bông cổ điển. Hoa màu hồng phấn, bông chùm, size bông lớn 8-10cm và có mùi thơm dễ chịu của mộc dược.

Ở Việt Nam, Hoa hồng Spirit of Freedom phát triển mạnh mẽ trong mọi điều kiện thời tiết. Ở miền Nam, cây có thể cho hoa quanh năm và sai hoa vào mùa hè. Bởi vậy chúng được ưu chuộng trồng làm hàng rào, vòm cổng… 

 

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận